10 cách kiếm tiền nhanh nhất dành cho học sinh - sinh viên

10 cách kiếm tiền nhanh nhất dành cho học sinh – sinh viên

Chia sẻ bài viết

Ngày nay, sinh viên dễ dàng tìm được nhiều công việc khác nhau trên web và dành thời gian rãnh rỗi để kiếm thêm tiền. Nếu là sinh viên, bạn có thể sử dụng các kỹ năng hiện có của bạn để tìm các công việc trực tuyến, hoặc phát triển các kỹ năng mới và thực hiện các công việc trực tuyến khác nha. Sau đây là 10 cách kiếm tiền nhanh nhất dành cho học sinh – sinh viên.

1.Viết lách tự do

Nếu bạn có khả năng dùng từ trôi chảy, đúng chính tả, đúng ngữ pháp và ý tưởng tốt thì viết lách tự do thật sự là công việc dành cho bạn. Chỉ cần có thời gian rãnh và một chiếc máy tính kết nối internet thì đã có thể bắt đầu kiếm tiền. Yêu cầu đơn giản chính là nguyên nhân nghề viết lách tự do luôn đứng đầu trong top 10 cách kiếm tiền nhanh nhất. Thông thường, nhuận bút được tính theo số lượng bài viết hoặc giờ làm việc. Dưới đây là danh sách các trang web giúp bạn tìm được cơ hội viết bài với mức lương ổn định:

-Upwork

-iWriter

-Demand Media Studios

2.Nhập dữ liệu

Có tin được không? Việc nhập dữ liệu giờ đây đã thực sự trở thành công cụ kiếm tiền đáng mơ ước. Đây là một công việc đơn giản mà mọi sinh viên đều có thể làm được. Với một chiếc máy tính cùng khả năng gõ phím nhanh và chính xác thì bạn có thể thoải mái hoàn thành công việc. Thông thường, yêu cầu của công việc này là: tốc độ và chính xác. Bạn có thể tìm các công việc nhập dữ liệu trên các trang web sau:

-www.clickworker.com

-www.peopleperhour.com

-www.freelancer.com

10-cach-kiem-tien-nhanh-nhat-danh-cho-sinh-vien-dich-thuat 10 cách kiếm tiền nhanh nhất dành cho học sinh - sinh viên

3.Làm trợ lý ảo

Nhiều công việc trợ lý ảo không đòi hỏi bạn phải sử dụng thuần thục các kỹ năng thư ký hoặc hành chính văn phòng. Sinh viên đại học có thể sử dụng kỹ năng tổ chức và giao tiếp của mình để để làm công việc trợ lý ảo cho các cá nhân và doanh nghiệp như: cung cấp nhập dữ liệu, quản lý truyền thông xã hội, nghiên cứu, bảo trì trang web và các dịch vụ khác. Dưới đây là một số trang web tuyệt vời để tìm các công việc trợ lý ảo cho sinh viên:

-Fancy Hands-Worldwide101

-PeoplePerHour

4.Dịch thuật

Nếu biết ngoại ngữ thì bạn có thể sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của mình để kiếm tiền. Có rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân cần được giúp đỡ trong việc dịch nhiều loại văn bản, tài liệu học thuật, file âm thanh… một hoặc nhiều ngôn ngữ khác. Bạncó thể kiếm được tiền bằng bằng cách cung cấp dịch vụ dịch thuật khi rãnh rỗi. Dưới đây là một số trang web hoặc công ty – nơi bạn có thể tìm các công việc dịch thuật:

-1-800-Translate

-translatorsbase

-Translation Directory.Com

5.Làm khảo sát online

Xếp thứ 5 trong top 10 cách kiếm tiền nhanh nhất dành cho học sinh – sinh viên là làm khảo sát online. Có rất nhiều công ty khảo sát hợp pháp hoặc các trang web sẽ cho phép bạn tạo một tài khoản trên trang web của họ. Nếu bạn phù hợp với nhân khẩu học mà cuộc khảo sát đang hướng đến thì bạn sẽ đủ điều kiện tham gia cuộc khảo sát đó.

6.Kiểm tra website

Khi một trang web ra đời, chủ sở hữu của chúng luôn có nhu cầu thuê người kiểm tra trang web. Thử nghiệm có thể kéo dài 10-20 phút và kiếm được 10 đến 20 đô la cho mỗi lần kiểm tra dựa trên sự phức tạp và thời gian thử nghiệm. Để tham gia, bạn cần chuẩn bị micro và webcam. Dưới đây là một số địa chỉ dành cho bạn:

-UserTesting.com

-YouEye.com

-Userlytics.com

7.Gia sư online

Thay vì nhờ đến dịch vụ môi giới tốn nhiều phí, bạn có thể tự tìm cho mình một chân gia sư online. Với một tài khoản Skype và kết nối Internet tốc độ cao thì bạn đã có thể dạy kèm0 Dưới đây là một số trang web bạn có thể kiểm tra để tìm việc dạy kèm trực tuyến:

-TutorVista.com

-TutorZilla.com

-Tutors Home

10-cach-kiem-tien-nhanh-nhat-danh-cho-sinh-vien-dich-thuat 10 cách kiếm tiền nhanh nhất dành cho học sinh - sinh viên

8.Bán hàng trên chợ online

Sinh viên có thể bán đồ cũ hoặc những thứ không còn xài đến như: quần áo cũ, sách giáo khoa, thẻ quà tặng chưa sử dụng, đĩa CD, DVD… trên eBay và các thị trường trực tuyến khác. Bạn cũng có thể mua hàng với số lượng lớn từ nhà cung cấp khác hoặc nhiều hơn với giá rẻ hơn và bán lại với giá cao hơn. Bạn có thể kiếm thêm một ít tiền bằng cách bán đồ trực tuyến cũ của bạn trực tuyến.

9.Micro Jobs

Có rất nhiều trang microjob có uy tín bạn có thể tham gia như fiverr, Amazon Mechanical Turk hay gigbucks. Các công việc đó là: chỉnh sửa bài báo, tài liệu học thuật, thiết kế website, thiết kế logo, chỉnh sửa video, dịch vụ SEO…

10.Viết Blog

Viết blog là một cách hay để sinh viên kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể viết blog về những chủ đề đơn giản như một môn học hoặc chọn nhiều chủ đề hay ho hơn. blog của bạn bắt đầu nhận được một số lưu lượng truy cập nhất định tiền sẽ đến với bạn.

Chúc các bạn sinh viên tìm được công việc phù hợp nhất với mình để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày!

Chia sẻ bài viết