7 bài học làm giàu kinh điển tỉ phú Trump dưới góc nhìn kiếm tiền online

7 bài học làm giàu kinh điển nhất của tỉ phú Donald Trump, dưới góc độ kiếm tiền online

Chia sẻ bài viết

Donald Trump không chỉ được biết đến là tổng thống mới nhất của nước Mỹ, mà còn là một tỷ phú, một kẻ kiếm tiền điên cuồng trong giới giàu có. Những bài học kiếm tiền mà ông đúc kết được từ sự nghiệp của mình là thứ mà không một ai có thể bỏ qua được. Đó là những gì?

Xã hội càng ngày càng phát triển và cơ hội kiếm tiền càng ngày càng được sinh ra một các nhiều chưa từng có. Ví dụ như kiếm tiền online, kiếm tiền tại nhà, kinh doanh trực tuyến… Tuy nhiên, để nắm bắt được cơ hội đó, tận dụng nó một cách thành công nhất thì không phải ai cũng làm được. Đó cũng chính là lý do mà các bạn phải biết được những kẻ giàu đã làm những gì.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 7 bài học làm giàu tiêu biểu nhất của tỷ phú, tổng thống Mỹ, Donald Trump, nhưng ứng

  1. Trở ngại, mặc nhiên là cánh cửa dẫn đến sự thành công.

Kiếm tiền online chưa bao giờ là việc dễ dàng và giống như kinh doanh nó chưa những tiềm ẩn rủi ro rất cao. Tuy nhiên, rủi ro càng cao thì lợi nhuận sinh ra lại càng lớn. Dù vậy, đừng bao giờ chơi những trò may rủi sử dụng tất cả mọi nguồn lực mình đáng có vì nếu thất bại, bạn dễ dàng bị loại ra khỏi cuộc chơi. Những trở ngại sinh ra là điều tất yếu và vấn đề ta phải vượt qua chúng.

Kiếm tiền online đang là hình thức có nhiều trở ngại, có thể về lòng tin về cách nhìn của nhiều người nhưng không phải vì những lý do đó mà bạn bỏ cuộc chơi quá sớm vì chỉ khi gặp trở ngại, bạn mới có những bài học và chắc chắn 1 điều, con đường càng trở ngại thì thành công mang lại càng lớn.

1601_7-bai-hoc-lam-giau-cua-ty-phu-Donald-Trump-3-1.jpg-1 7 bài học làm giàu kinh điển nhất của tỉ phú Donald Trump, dưới góc độ kiếm tiền online

  1. Kiếm tiền online 1 mình là điều rất khó

Donald Trump từng nói:“Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ, và đặc biệt là được hợp tác với những tài năng lớn. Bạn không thể làm việc gì một mình”

Rõ ràng là xác suất để thành công khi kiếm tiền 1 mình là có nhưng rất khó, bạn sẽ phải kết hợp với nhiều người khác, tuyển thêm thành viên để hỗ trợ cùng phát triển, liên kết thành những mạng lưới để hỗ trợ nhau khi có khó khăn. Chỉ khi đội ngũ đoàn kết, tất cả đều hiểu việc và làm hiệu quả thì mới có thể thành công.

Gặt hái thành công 1 mình không bao giờ là dễ dàng hơn việc cùng gặt hái thành công với nhiều người vì tính bền vững.

 

  1. Thương thuyết, thuyết phục là một yếu tố trọng yếu

Donald Trump đã từng viết ra 1 cuốn sách có tên là Nghệ thuật đàm phán, bao gồm rất nhiều yếu tố về việc chốt hợp đồng với các đối tác lớn. Ông cho thấy việc thuyết phục người khác, xét trong bài viết này là thuyết phục người khác cùng tham gia kiếm tiền online hoặc kinh doanh trực tuyến với mình là yếu tố hết sức quan trọng.

Điều này giúp bạn tăng quan hệ và còn giữ mối làm ăn lâu dài tới mãi sau này chứ không chỉ là một sớm một chiều. 2 hoặc nhiều bên cùng có lợi vẫn tốt hơn là chỉ một bên.

1601_7-bai-hoc-lam-giau-cua-ty-phu-Donald-Trump-3-1.jpg-1 7 bài học làm giàu kinh điển nhất của tỉ phú Donald Trump, dưới góc độ kiếm tiền online

  1. Không bao giờ thụt chí

Kiếm tiền online hay kinh doanh trực tuyến đều có khởi đầu rất khó khăn vì không dễ dàng để người ta tiếp nhận ngay lập tức mô hình này, đặc biệt với những người mới mà quan trọng hơn là trong xã hội mà lòng tin bị tổn thất rất nhiều như Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ có sự kiên trì, không đầu hàng, không thụt chí, cố gắng từng ngày mới có thể giúp bạn đạt được niềm tin vững chắc trong lòng người khác. Hãy đưa cho họ xem những chỉ số mà  bạn đạt được, bằng hiện vật có thật, bằng số tiền có thật và đặc biệt hãy kiên trì nhất có thể thì mới đi tới được thành công.

  1. Thương hiệu là thứ rất quan trọng

Giống với các hình thức kinh doanh khác, kiếm tiền online cũng cần phải có thương hiệu, không những thế phải liên tục xây dựng thương hiệu của bản thân trong mắt người khác. Muốn cải thiện thương hiệu, phải cải thiện chất lượng sản phẩm, phải đầu tư chăm sóc các thành viên, nâng cao chất lượng dịch vụ bằng một hệ thống các thành viên cao cấp.

Khi bạn đã cung cấp được 1 chất lượng sản phẩm dịch vụ, một uy tín trong việc kiếm tiền online đủ tốt. Người ta sẽ tự tìm đến bạn chứ không còn là bạn đi tìm nữa. Đó chính là sức mạnh của một thương hiệu vững chắc.

1601_7-bai-hoc-lam-giau-cua-ty-phu-Donald-Trump-3-1.jpg-1 7 bài học làm giàu kinh điển nhất của tỉ phú Donald Trump, dưới góc độ kiếm tiền online

  1. Hãy đam mê hết mình

Như đã nói ở trên, bạn sẽ cần phải có đủ kiên trì để thực hiện giấc mơ làm giàu, đồng nghĩa với việc bạn phải có đủ đam mê theo đuổi khát khao của mình. Donald Trump coi trọng sự đam mê, sự kiên nhẫn và liên tục học hỏi để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân, giúp bạn sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, sẵn sàng thuyết phục bất cứ 1 con người nào mà bạn muốn.

  1. Phải có kiến thức, phải tự tin

Tương tự các mô hình kinh doanh khác, kiếm tiền online hay kinh doanh trực tuyến yêu cầu bạn phải có kiến thức vào những lĩnh vực mà bạn tham gia. Học làm giàu chưa bao giờ là dễ vì nó luôn cần 1 kiến thức lớn. Bạn kiếm tiền bằng google ads, bạn phải có kiến thức về nội dung, về seo, về marketin g. Bạn kiếm tiền từ thể thao, bạn phải biết kiến thức về thể thao. Chỉ có kiến thức vượt trội mới giúp bạn tự tin, chỉ có trải nghiệm thực tế mới cho bạn kiến thức. Do đó, hãy tích cực làm, tích cực suy nghĩ để kiếm tiền online hay kinh doanh trực tuyến được hiệu quả.

Chia sẻ bài viết