7 cách kiếm tiền từ Facebook, thu nhập cả trăm triệu

7 cách kiếm tiền từ Facebook, thu nhập cả trăm triệu

Chia sẻ bài viết

Facebook sinh ra hàng ngàn việc mới cho người dùng toàn cầu nhưng đâu mới là những công việc hiệu quả nhất mà bạn có thể kiếm từ Facebook. Hãy xem toàn bộ 7 cách dưới đây để biết rõ hơn về mạng xã hội mà bạn dùng hàng ngày này.

Thống kê chỉ ra việc Việt Nam có đến hơn 30 triệu tài khoản Facebook với số lượng truy cập trên 25% mỗi ngày và thời gian truy cập là vài giờ. Quả nhiên là một khu vực quá tiềm năng để tạo ra các công việc. Vậy bạn nên bắt đầu kiếm tiền từ mạng xã hội này như thế nào?

  1. Bán hàng trên Facebook

0402_7-cach-kiem-tien-tu-Facebook-thu-nhap-ca-tram-trieu-1 7 cách kiếm tiền từ Facebook, thu nhập cả trăm triệu

Hình thức đơn giản nhất cho việc kiếm tiền. Hãy chọn ra một sản phẩm mà bạn thích nhất, đam mê nhất hoặc có lời nhất để bán nó. Bước đầu tiên tạo 1 Fanpage, update các nội dung mới, đề các mức giá, tạo 1 tài khoản chạy quảng cáo, đẩy chúng tới hàng triệu người dùng khác và nhận được các đơn đặt hàng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giới thiệu qua mà thôi. Sẽ còn vô số thứ mà bạn cần phải làm khác để cho ra những bản hợp đồng đầu tiên.

  1. Chăm trang Fanpage

Rõ ràng là 1 người không thể đảm nhận hết các công việc về quản lý fanpage, đặc biệt là các fanpage lên đến hàng triệu like. Họ sẽ cần người xử lý việc này và đây chính là cách để bạn kiếm tiền. Một công việc rất đơn giản với thu nhập tạm ổn cho nhiều người. Nhiệm vụ của bạn là khởi tạo nội dung, trả lời tin nhắn, xây dựng các sự kiện hoặc thông báo 1 vấn đề gì đó. Quan trọng hơn cả là học cách tương tác với cộng đồng để cho ra kết quả tốt nhất theo 1 mục đích nào đó. Khiến cộng đồng đó trở nên sôi nổi chẳng hạn.

  1. Xây dựng và bán Fanpage

0402_7-cach-kiem-tien-tu-Facebook-thu-nhap-ca-tram-trieu-1 7 cách kiếm tiền từ Facebook, thu nhập cả trăm triệu

Người dùng có thể xây dựng một fanpage chất lượng, tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể, sau đó đem bán lại cho người cần để thúc đẩy kinh doanh. Ví dụ xây dựng cộng đồng fanpage mẹ và bé, sau đó người lập có thể bán lại cho các đơn vị kinh doanh đồ cho nhóm đối tượng này…

  1. Cho thuê trạng thái (status)

Rất nhiều người đã nhìn ra xu hướng và cách kiếm tiền từ Facebook rồi xây dựng những cộng đồng, fanpage với số lượng hàng trăm nghìn thành viên tham gia. Sau đó các Admin (người quản lý) trang này sẽ cho thuê trạng thái (status) quảng cáo cho những người bán hàng trực tuyến để rao vặt, quảng cáo với hình thức đóng phí thuê bao hay phí thành viên. Doanh thu mỗi tháng có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Hoặc những nhân vật nổi tiếng cho thuê status của họ với giá nhiều tiền cho một bài quảng cáo.

  1. Chạy quảng cáo thuê cho Facebook Ads

Nhu cầu chạy quảng cáo trên Facebook ngày càng tăng và đây thực sự là ngành hái ra tiền với rất nhiều người. Bạn có thể chạy làm sao để tốn ít chi phí nhất, tiếp cận với nhiều người nhất và hưởng lợi tức từ khoản hoa hồng theo từng đợt chạy hoặc số lượng khách hàng tới mua sản phẩm của người chủ mặt hàng/fanpage.

Sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với việc này nhưng đây là một công việc rất tốt trên facebook bởi nó yêu cầu người chạy phải có rất nhiều các kĩ năng và do đó mà bạn cũng sẽ năng động hơn hẳn.

  1. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dùng Facebook.

Có rất nhiều cách thức hỗ trợ người dùng Facebook mà bạn không để ý tới. bạn muốn 1 ảnh đại diện hay cover đẹp, muốn chụp ảnh sản phẩm cho người bán hàng, xây dựng phần mềm Facebook Apps quản lý Fanpage? Tất cả đều có thể được đáp ứng nếu có chi phí phát sinh… Đây là một mảnh đất màu mỡ với những người ưa thích kinh doanh dịch vụ và làm hài lòng khách hàng.

  1. Trở thành đối tác của Facebook

0402_7-cach-kiem-tien-tu-Facebook-thu-nhap-ca-tram-trieu-1 7 cách kiếm tiền từ Facebook, thu nhập cả trăm triệu

Bất kể người dùng nào đạt mức doanh số quảng cáo quy định của Facebook đều có quyền tham gia chương trình đối tác cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi đã là thành viên, bạn sẽ được Facebook chiết khấu 1 số tiền nhất định sau khi đã chi cho quảng cáo nghĩa là nếu bạn chạy càng nhiều, càng hiệu quả thì không chỉ nhận tiền từ người chủ mà còn là từ chiết khấu Facebook. 1 công việc có thể kiếm cho bạn thu nhập hàng trăm triệu 1 năm.

Chia sẻ bài viết