Andre Gomes là Xavi mới của Barcelona - 7bongda

Andre Gomes là Xavi mới của Barcelona

Chia sẻ bài viết

Các số liệu thống kê tại Uefa Champions League chứng minh mọi người đã sai: Andre Gomes là Xavi mới của Barca!

Andre Gomes – Cầu thủ quốc tế người Bồ Đào Nha đã sở hữu các số liệu thống kê được cho là tốt nhất trong các tiền vệ góp mặt tại Uefa Champions League mùa này.

Theo báo cáo gần đây ở Tây Ban Nha, Lionel Messi muốn Barcelona bán Andre Gomes mùa hè này – chưa đầy một năm sau khi đến Camp Nou từ Valencia với giá 35 triệu Euro. Có vẻ như ngay cả cầu thủ vĩ đại nhất thế giới thời điểm hiện tại cũng không đánh giá cao Andre Gomes.

1-andre-gomes-la-xavi-moi-cua-barcelona-7bongda Andre Gomes là Xavi mới của Barcelona

Messi, như mọi người khác, có thể cảm thấy rằng một bàn thắng và hai lần hỗ trợ từ 37 lần ra sân là một con số quá đắt đỏ cho chi phí mà Barca bỏ ra là 70 triệu Euro (tính cả tiền thưởng và lệ phí ghi trong hợp đồng). Tuy nhiên, sự thật thường có thể gây hiểu nhầm, trong khi các số liệu thống kê thì không nói dối.

Trong khi dường như Andre Gomes đã không đóng góp gì nhiều cho chiến dịch Champions League của Barcelona ngoài một số cơ hội bị bỏ lỡ, sự thật lại cho một câu chuyện rất khác.

Tính đến thời điểm hiện tại theo thống kê, không có tiền vệ nào tốt hơn Andre Gomes trong giải đấu Champions League:

1-andre-gomes-la-xavi-moi-cua-barcelona-7bongda Andre Gomes là Xavi mới của Barcelona

Andre Gomes có tỷ lệ chuyền chính xác vượt trội (94.57) so với bất kỳ cầu thủ nào khác cùng vị trí của mình trong ít nhất sáu trận đấu. Danh sách những cầu thủ nổi tiếng này gồm Thiago Alcantara (92,61%), Toni Kroos (91,43%), Marco Verratti (89,53%) và Sergio Busquets (91,47%).

Tất nhiên, bạn và Messi có thể nghĩ rằng các số liệu thống kê của Andre Gomes chỉ tốt như vậy bởi vì có rất ít rủi ro liên quan đến việc chuyền bóng khi chơi với các đồng đội tài năng hơn. Sai rồi!

Tiền vệ người Bồ Đào Nha cũng đứng đầu khi vượt qua tỷ lệ phần trăm chuyền bóng nửa sân đối phương (93,85%) và số lần chuyền bóng ở khu vực 1/3 sân đối thủ (91,75%). Thực sự là không có gì để chối bỏ tài năng của Andre Gomes ngoài khả năng ghi bàn không được đánh giá cao.

Nhưng sau tất cả, điều quan trọng là các thống kê đã chứng minh: Andre Gomes là Xavi mới! Đó là cái mà Messi và phần còn lại của thế giới chấp nhận nó.

Chia sẻ bài viết