Arsene Wenger: Những trận thua trên sân khách khiến Arsenal "hít khói" Chelsea - 7bongda

Arsene Wenger: Những trận thua trên sân khách khiến Arsenal “hít khói” Chelsea

Chia sẻ bài viết

HLV Arsene Wenger đổ lỗi cho thất bại của họ trong cuộc đua tới ngôi vô địch Premier League với Chelsea là do những kết quả khi đấu xa nhà của Arsenal.

Mùa giải chỉ còn một trận đấu nhưng “The Gunners” kém tới 18 điểm so với đội bóng của HLV Antonio Conte, đội bóng đã dành chức vô địch vào thứ 6 tuần trước.

Arsenal đang đối mặt với viễn cảnh không được tham dự Champions League và vị trí đó sẽ bị mất nếu như Liverpool dành chiến thắng trước Middlesbrough vào trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Sau chiến thắng trước Mèo đen Sunderland vào đêm thứ ba, ông Wenger được các phóng viên hỏi rằng Arsenal có sai lầm trong cuộc đua dành danh hiệu mùa này không?

1-arsene-wenger-nhung-tran-thua-tren-san-khach-khien-arsenal-hit-khoi-chelsea-7bongda Arsene Wenger: Những trận thua trên sân khách khiến Arsenal "hít khói" Chelsea

Những trận thua trên sân khách là nguyên nhân khiến Arsenal không thể bắt kịp Chelsea

“Chúng tôi đã có nhiều chiến thắng hơn so với năm ngoái bỏi vì chúng tôi đã có một điểm nhiều hơn”, ông nói.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn khi phải thi đấu xa nhà, bời vì các bạn có thể nhìn thấy kết quả khi thi đấu trên sân nhà của chúng tôi, nó rất tốt”

“Chúng tôi đã thua ba trận đấu trên sân khách gần đây mà những trận đấu đó chúng tôi không được phép thua. Một trận trên sân của West Brom trước khi các giải vô địch quốc gia phải tạm nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận đấu quốc tế của các đội tuyển quốc gia, và sau đó là trận thua trên sân của Crystal Palace.”

1-arsene-wenger-nhung-tran-thua-tren-san-khach-khien-arsenal-hit-khoi-chelsea-7bongda Arsene Wenger: Những trận thua trên sân khách khiến Arsenal "hít khói" Chelsea

Arsenal để thua Crystal Palace với tỉ số 0 – 3

Nhưng tóm lại là các kết quả thi đấu không tốt trên sân khách của chúng tôi đã làm mất đi cơ hội dành chức vô địch.

“Trên sân nhà, kết quả của chúng tôi rất tốt”.

Khi được hỏi “Bước ngoặt có phải là thất bại trước Manchester City và Everton không?”, giáo sư Arsene Wenger trả lời: “Vâng, tôi có thể trả lời là đúng. Bởi vì trong hai trận đấu, chúng tôi đã dẫn trước 1-0 trong hiệp một nhưng sang đến hiệp hai thì chúng tôi đã bị thua”.

“Đặc biệt trong trận đấu với Everton, chúng tôi đã không gặp may, một số quyết định của trọng tài thực sự không tốt và sau đó chúng tôi tiến thẳng tới trận đấu với Man City mà không có một sự giúp đỡ nào cả”.

“Chúng ta có thể nói nhiều truyện hơn nữa nhưng khi mùa giải kết thúc, chúng tôi sẽ cố gắng dành được 75 điểm. Nếu bạn nhìn vào điểm số chúng tôi có thể dành được, đó là một trong những kết quả tốt nhất trong 10 năm qua”.

 

Chia sẻ bài viết