Bài học làm giàu: Khám phá thói quen hàng ngày của những tỉ phú

Chia sẻ bài viết

Có bao giờ bạn nghĩ mình phải làm những gì để bạn trở thành một tỷ phú? Ngoài việc sở hữu trí thông minh vượt trội thì các tỉ phú cũng phải tuân thủ một số thói quen hàng ngày, dù đôi khi có hơi kì quái, để xây dựng và duy trì sự thành công của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bài học làm giàu của những vị tỉ phú lừng danh nhất trên thế giới.

Richard Branson

bai-hoc-ve-lam-giau Bài học làm giàu: Khám phá thói quen hàng ngày của những tỉ phú

Richard Branson là ông chủ của tập đoàn Virgin. Với xuất phát điểm từ những năm 70 là hãng ghi âm: Virgin Records, hiện nay Virgin sở hữu hơn 400 công ty với doanh thu đạt 15 tỉ bảng Anh (năm 2012), cùng với 50.000 nhân viên thường trực phủ sóng toàn thế giới. Ông chủ của đế chế Vigrin – Richard Branson vẫn luôn duy trì một số thói quen… khá kì dị như: thức dậy lúc lúc 5 giờ sáng để chơi… thả diều, lướt sóng, bơi lội hoặc chơi quần vợt. Ông từng tuyên bố rằng tập thể dục thường xuyên thực sự tạo ra thêm bốn giờ làm việc trong cuộc đời. Theo một nghiên cứu năm 2009 trên tạp chí Journal of Applied Social Psychology, những người thức dậy sớm hơn chủ động hơn so với những ai hay làm “cú đêm”.

 

Nếu bạn nghĩ việc thức dậy lúc 5 giờ sáng để làm việc gì đó thì vẫn còn quá sớm? Hãy nhớ rằng Dwayne ‘The Rock’ Johnson (mặc dù không phải là một tỷ phú, vì giá trị sở hữu thực của ông ấy chỉ là 185 triệu đô la) thức dậy lúc 4 giờ sáng. Hãy thức dậy sớm nếu muốn có nhiều tiền!

Bill Gates

Là chủ tịch của tập đoàn Microsoft, Bill Gates đang được xếp vị trí thứ nhất trong danh sách tỉ phú, với tổng giá trị tài sản lên đến 86 tỉ USD. Trong một cuộc phỏng vấn, Bill Gates đã tiết lộ bí mật bài học làm giàu của mình: đọc, đọc và đọc. Vị tỉ phú này đã duy trì thói quen đọc sách từ thời còn thơ ấu, và hiện nay, trung bình một năm ông đọc khoảng 50 quyển sách. So với tỉ lệ 26% dân số Mĩ cho biết rằng họ chưa đọc bất kì quyển sách nào trong năm vừa qua (do Trung tâm Nghiên cứu Pew, Mĩ công bố), thì thành tích của Bill Gates quả là đáng nể.

bai-hoc-ve-lam-giau Bài học làm giàu: Khám phá thói quen hàng ngày của những tỉ phú

Warren Buffett

Warren Buffett hiện là tỉ phú giàu thứ 2 thế giới với khoản tài sản 75.6 tỉ USD (sau Bill Gates). Ông được đánh giá là “nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới”. Chẳng những giàu có, Buffett cũng nổi tiếng nhờ tấm lòng lương thiện của mình khi đã đóng góp 99% tài sản của mình cho quỹ học bổng của Bill Gates. Theo các chuyên gia, khi bắt tay vào làm một việc gì đó, ngoài thời gian chuẩn thì bạn nên dành 80% thời gian trong ngày để đọc và tìm hiểu về công việc đó. Và Warren Buffett đã rất lưu ý đến kết quả nghiên cứu này. Trước khi bắt tay đầu tư, ông đọc từ 600 đến 1000 trang sách/ tài liệu một ngày. Kết quả của sự ham đọc hiểu đó là bây giờ ông là nằm trong số 1% những người giàu có nhất trên thế giới.

bai-hoc-ve-lam-giau Bài học làm giàu: Khám phá thói quen hàng ngày của những tỉ phú

Còn bạn thì sao? Hãy tập cho mình những thói quen tích cực như những vị tỉ phú trên, biết đâu một ngày nào đó, bạn chính là người chia sẻ bài học làm giàu cho người khác.

Chia sẻ bài viết