Benzema khuyên Mbappe không nên nóng vội

Chia sẻ bài viết

Tiền đạo của Real Madrid mới đây đã đưa ra những lời khuyên vô cùng đáng giá dành cho Mbappe – Cầu thủ trẻ đang lên của Monaco đặc biệt là việc chuyển sang CLB lớn quá sớm.

Karim Benzema thừa nhận Kylian Mbappe là một “hiện tượng”, nhưng anh vẫn cảm thấy bây giờ là thời điểm quá sớm để cầu thủ trẻ này chuyển sang thi đấu cho các CLB lớn. Nhất là trong bối cảnh Manchester United đang rất quan tâm chàng cầu thủ 18 tuổi này.

Tiền đạo của Real Madrid cho biết những gì mà cầu thủ 18 tuổi của Monaco được quan tâm giống hệt như những năm tháng hồi anh còn trẻ và thi đấu cho Lyon. Khi đó, Benzema được rất nhiều đội bóng hàng đầu Châu Âu nhắm tới. Một vụ chuyển tiền lớn đã đưa anh đến Tây Ban Nha, nhưng anh thừa nhận đã rất khó khăn khi tới Real vào thời điểm đó.

1-benzema-khuyen-mbappe-khong-nen-nong-voi-7bongda Benzema khuyên Mbappe không nên nóng vội

Với kinh nghiệm của một đàn anh, Benzema ngỏ ý muốn Mbappe đảm bảo rằng bất cứ quyết định nào cũng nên được lựa chọn vì tương lai của anh ấy. Thời điểm hiện tại, cả 2 ông lớn là Man United và Real Madrid đều đánh tiếng muốn chiêu mộ cầu thủ trẻ 18 tuổi của Monaco.

Benzema nói với RMC: “Tôi coi anh ấy là một hiện tượng, một cầu thủ giỏi. Nhưng thú thức, anh ấy vẫn là một cầu thủ trẻ. Tôi đã đến Madrid lúc 21 tuổi. Tôi đã làm được rất nhiều điều khi ở  Lyon, nhưng khi đến đây, tôi đã đối mặt với không ít thử thách. Năm đầu tiên của tôi quá khó khăn, xa gia đình, khác biệt lối sống, cạnh tranh từ môi trường khốc liệt...”

1-benzema-khuyen-mbappe-khong-nen-nong-voi-7bongda Benzema khuyên Mbappe không nên nóng vội

Mbappe ấy là một cầu thủ giỏi, và tôi hy vọng anh ấy sẽ có một sự nghiệp tuyệt vời nhưng từng chút một. Tôi nghĩ bạn không nên lựa chọn quá sớm. Mọi việc đang trở nên tốt đẹp, nhưng không phải ngày nào cũng tốt, đó là vấn đề. Anh ấy 18 tuổi sẽ xử lý thế nào nếu chẳng may không thành công, khi đối mặt với áp lực?“, Benzema cảnh báo.

Mbappe, hiện đang tập trung cho đội tuyển quốc gia Pháp. Anh hiện ghi được 17 bàn trong 29 lần ra sân cho Monaco mùa này.

Chia sẻ bài viết