Chelsea đang bay cao nhờ những cánh chim không mỏi - 7bongda

Chelsea đang bay cao nhờ những cánh chim không mỏi

Chia sẻ bài viết

Kể từ sau trận thua 0-3 trước Arsenal ở hồi đầu mùa, Chelsea đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác tại giải Ngoại Hạng Anh. Họ cho thấy một phong độ hủy diệt, sẵn sàng loại bỏ tất cả chướng ngại phía trước với chuỗi 13 trận thắng liên tiếp. Chelsea cũng trả thành công mối thù với Arsenal ngay trận lượt về với thắng lợi 3-1. Giờ đây đoàn quân của HLV Conte đang đứng ở vị trí số 1 với 9 điểm nhiều hơn đối thủ bám đuổi gần nhất.

3-10 Chelsea đang bay cao nhờ những cánh chim không mỏi

Sự thành công của Chelsea cũng gắn liền với tích cách táo bạo của HLV trưởng Conte. Ông là người đưa sơ đồ 3-4-3 trở lại với giải ngoại hạng. Một sơ đồ vốn được coi là đã lỗi thời với điểm yếu hai cánh bộc lộ rõ ràng dưới bàn tay chiến lược gia người Ý trở nên bất khả chiến bại. Tại sao điều ấy lại xuất hiện? Câu trả lời chính là hai cánh chim không mỏi Alonso và Moses.

3-10 Chelsea đang bay cao nhờ những cánh chim không mỏi

Thống kế chi ra rằng, trong 19 trận mà Alonso và Moses cùng xuất phát ở 2 cánh trong sơ đồ 3-4-3, Chelsea đã thắng tới 16 trận. Ngoài ra, họ hòa 2 trận, và chỉ thua 1 trận. Trong khi đó, ở 10 trận không có cặp Alonso-Moses, Chelsea thua tới 3 hòa 1 và thắng 6. Nghĩa là tỉ lệ thắng của Chelsea khi có cặp Alonso-Moses lên tới 84%.

3-10 Chelsea đang bay cao nhờ những cánh chim không mỏi

Có thể nói Alonso và Moses là nhân vật tiêu biểu cho cuộc “cách mạng chiến thuật” mà Conte đã tạo ra và đang gây bão ở Premier League. Họ nổi lên từ ngày Conte quyết định cho Chelsea chơi sơ đồ 3-4-3 (sau thất bại 0-3 trước Arsenal ở lượt đi), và cứ bay cao mãi cho tới tận bây giờ.

Đừng quên theo dõi các thông tin bóng đã trong và ngoài nước tại www.7bongda.com

Chia sẻ bài viết