Chen Long được đặc cách tham dự giải Vô địch thế giới dù không đủ điều kiện

Chia sẻ bài viết

Tay vợt người Trung Quốc – Chen Long chính thức nhận được suất đặc cách duy nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới để tham gia tranh tài tại giải Badminton World Championships 2017.

Theo quy định của Liên đoàn cầu lông thế giới, mỗi quốc gia chỉ được cử 4 vận động viên xếp thứ 8 trở lên trong bảng xếp hạng “Race to Glasgow”. Tay vợt Chen Long dừng chân ở vị trí số 9 sau ngày cuối cùng xét duyệt 27/4, xếp sau 3 đồng đội Trung Quốc khác là Shi Yuqi, Tian Houwei và Lin Dan.

Những tưởng con đường đến với giải Vô địch thế giới của Chen Long đã kết thúc thì anh đã chính thức nhận được suất đặc cách duy nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới. Thông báo được đưa ra ngày 5/5, theo đó, “wild card” (xuất danh dự) chỉ có 1 được trao cho Chen Long dựa trên thành tích thi đấu xuất sắc từ trước đến nay của anh.

1-chen-long-duoc-dac-cach-tham-du-giai-vo-dich-gioi-du-khong-du-dieu-kien-7bongda Chen Long được đặc cách tham dự giải Vô địch thế giới dù không đủ điều kiện

Chen Long được đặc cách tham dự giải Vô địch cầu lông thế giới

Ở mỗi nội dung thi đấu, các quốc gia đều đề cử người tranh suất đặc cách. Liên đoàn cầu lông thế giới nhận thấy, vị thế của tay vợt 28 tuổi, thành tích thi đấu và lượng fan của anh sẽ giúp quảng bá và tăng độ “hot” cho giải đấu diễn ra ở Emirates Arena, Glasgow, Scotland từ 21-27 tháng 8 năm nay.

Chen Long từng 2 lần vô địch thế giới 2 năm gần nhất ở nội dung thi đấu đơn nam. Anh cũng là chủ nhân của huy chương vàng Olympic Rio và gần đây nhất là chức vô địch giải cầu lông Châu Á. Tuy nhiên, tay vợt người Trung Quốc lại bất ngờ gây thất vọng khi không thể đạt đủ tiêu chuẩn qua vòng đấu loại của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Chia sẻ bài viết