Gustavo Salazar Delgado từ chức phó chủ tịch BWF vì bê bối tham nhũng - 7bongda

Gustavo Salazar Delgado từ chức phó chủ tịch BWF vì bê bối tham nhũng

Chia sẻ bài viết

Liên đoàn cầu lông thế giới (The Badminton World Federation – BWF) đã chấp nhận đơn từ chức của phó chủ tịch Gustavo Salazar Delgado sau khi ông này vướng phải bê bối về tham nhũng và rửa tiền tại quê nhà Peru.

Gustavo Salazar Delgado là người giữ vị trí số 2 trong cơ cấu quản lý cao nhất thế giới của bộ môn cầu lông – Liên đoàn cầu lông thế giới (Badminton World Federation – BWF), đừng sau chủ tịch là ông Poul-Erik Hoyer. BWF vừa chính thức thông qua đơn từ chức của ông Gustavo. Ông đang bị điều tra bởi tội tham nhũng và rửa tiền liên quan đến tập đoàn xây dựng của Brazil, Odebrecht tại quê nhà Peru.

Gustavo Salazar Delgado bị buộc tội hỗ trợ chuyển số tiền hối lộ trị giá 1,2 triệu USD cho ông Jorge Acurio, cựu thống đốc thành phố Cusco. Số tiền này được cho là để mua chuộc ông Jorge Acurio nhằm giúp tập đoàn Odebrecht trúng thầu dự án xây dựng đường mới ở Cusco của chính quyền.

Ông Gustavo ra nhập Liên đoàn cầu lông thế giới năm 2007 và được tái bầu chọn làm Phó chủ tịch BWF mà không cần qua giai đoạn thử thách vào ngày 20/05/2017. Ông từng chiến thắng 19 danh hiệu thi đấu đơn và đôi của Peru các năm 1980 và 1990 trước khi trở thành một doanh nhân.

1-gustavo-salazar-delgado-tu-chuc-pho-chu-tich-bwf-vi-boi-tham-nhung-7bongda Gustavo Salazar Delgado từ chức phó chủ tịch BWF vì bê bối tham nhũng

Trong thông báo chính thức của BWF có viết, ông Gustavo đã xin từ chức. “Qua trao đổi với BWF, Gustavo Salazar Delgado cho biết ông muốn rời khỏi vị trí của mình một thời gian để không gây bất kì tổn hại về danh tiếng hay những thiệt hại không đáng có cho BWF trong quá trình điều tra”, theo cơ quan đại diện của BWF tại Kuala Lumpur.

BWF cũng tuyên bố, bê bố tham nhũng liên quan đến ông Gustavo chỉ liên quan đến “vấn đề kinh doanh cá nhân” và không liên quan đến môn thể thao cầu lông hay vai trò của ông tại Liên đoàn.

Kento Momota bật khóc khi tái xuất thành công tại giải Japan Ranking Circuit

Chia sẻ bài viết