Hàn Quốc bất ngờ đánh bại Trung Quốc, đăng quang Sudirman Cup - 7bongda

Hàn Quốc bất ngờ đánh bại Trung Quốc, đăng quang Sudirman Cup

Chia sẻ bài viết

Hàn Quốc đã có được chiến thắng Sudiman Cup đầu tiên kể từ năm 2003 đến nay sau khi đánh bại đối thủ khó nhằn Trung Quốc.

Ngoài Sung Ji-Hyun kinh nghiệm nhất thì Hàn Quốc đã lựa chọn đội hình non trẻ và chưa chinh chiến nhiều để thách thức Trung Quốc ở vòng chung kết Sudirman Cup. Ván đánh cược đã thành công khi Hàn Quốc vượt qua Trung Quốc với tỉ số 3 – 2 để đăng quang Sudirman Cup lần đầu tiên tính từ năm 2003.

1-han-quoc-bat-ngo-danh-bai-trung-quoc-dang-quang-sudirman-cup-7bongda Hàn Quốc bất ngờ đánh bại Trung Quốc, đăng quang Sudirman Cup

Ở nội dung đấu đôi nam – nam, Fu Haifeng và Zhang Nan đã có khởi đầu tốt cho Trung Quốc khi giành chiến thắng sau 2 set với tỉ số 21-14 và 21-15 trước Choi Solgyu và Seo Seung Jae của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, tiếp đến nội dung đơn nữ thì đây lại là điểm yếu của Trung Quốc sau khi các tay vợt Wang Yihan, Wang Shixian tuyên bố nghỉ hưu còn nhà vô địch Olympic London, Li Xuerui thì vẫn dính chấn thương. Tay vợt Sung Ji-hyun đã dễ dàng đánh bạn He Bingjiao để đem về chiến thắng cho Hàn Quốc.

Ở nội dung đơn nam, Hàn Quốc gây bất ngờ khi để tay vợt trẻ Jeon Hyeok-Jin đối đầu hạt giống Chen Long (vô địch Olympic, 2 lần vô địch thế giới). Không quá bất ngờ khi Chen Long hạ gục Jeon sau 2 set, đưa Trung Quốc lên dẫn chung cuộc 2 – 1 trước Hàn Quốc.

1-han-quoc-bat-ngo-danh-bai-trung-quoc-dang-quang-sudirman-cup-7bongda Hàn Quốc bất ngờ đánh bại Trung Quốc, đăng quang Sudirman Cup

Kết quả Sudirman Cup lúc này sẽ phụ thuộc vào 2 nội dung thi đấu nữ – nữ và nam – nữ. Ở nội dung đôi nữ, cặp vận động viên Chang Ye Na – Lee So Hee đã đem về chiến thắng cho Hàn Quốc khi vượt qua Chen Qingchen – Jia Yifan với tỉ số 21-19 và 21-13.

Ở nội dung cuối cùng, nam – nữ, cặp hạt giống số 14  Choi Solgyu – Chae Yoo Jung được đánh giá là dưới cơ so với đối thủ Lu Kai – Huang Yaqiong. Tuy nhiên cặp đôi người Hàn lại thể hiện lối chơi chủ động, quyết tâm và phòng thủ vững chắc để giành được chiến thắng quan trọng, đưa Hàn Quốc lên ngôi vô địch Sudirman Cup 2017, kết thúc chuỗi “độc chiếm” 14 năm liên tiếp giải đấu này của Trung Quốc.

Chia sẻ bài viết