Hạt giống số 1 Lee Chong Wei được vinh danh Vận động viên của thời đại

Chia sẻ bài viết

Anh hùng của làng cầu lông Malaysia cho biết, anh không thể hứa chắc về việc tham dự Olympic tiếp theo nhưng đảm bảo sẽ liên tục nỗ lực cho sự nghiệp thi đấu cầu lông.

Tại lễ vinh danh giải thưởng thể thao diễn ra ở Penang, Malaysia, nhà vô địch cầu lông quốc gia – hạt giống số 1 thế giới Lee Chong Wei đã được trao tặng giải thưởng Vận động viên của thời đại (All-time Athlete Award).

Trả lời phỏng vấn sau lễ trao giải, Lee Chong Wei thể hiện sự khiêm tốn:

“Tôi vô cùng cảm động. Đây là lần đầu tiên tôi được vinh danh giải thưởng này, đây là động lực thúc đẩy tôi tiếp tục cố gắng tiến lên hơn nữa”.

Chủ nhân của huy chương bạc Olympic Rio cho biết, giải thưởng công nhận thành tựu thể thao của anh trong nhiều năm qua sẽ là chất xúc tác để anh tiếp tục theo đuổi sự nghiệp cầu lông.

1-hat-giong-1-lee-chong-wei-duoc-vinh-danh-van-dong-vien-cua-thoi-dai-7bongda Hạt giống số 1 Lee Chong Wei được vinh danh Vận động viên của thời đại

Lee Chong Wei – Chủ nhân giải thưởng Vận động viên của thời đại

“Tôi không dám hứa chắc về việc sẽ tham dự Olympic tiếp theo hay không. Điều mà tôi có thể chia sẻ được lúc này đó là giải thưởng thực sự giúp nâng cao tinh thần để tôi tiếp tục nỗ lực cho sự nghiệp của bản thân. Rất nhiều yếu tố khác cần phải xem xét như tuổi tác hay các chấn thương cũ có thể tái phát”, Lee nói.

Lee Chong Wei bày tỏ mong muốn tham dự giải đấu Asian Games cuối cùng ở Palembang, Indonesia và Commonwealth Games ở Gold Coast, Úc diễn ra vào năm sau trước khi tạm biệt sự nghiệp.

Các giải thưởng thể thao đáng chú ý khác mà hạt giống số 1 thế giới từng nhận được đó là 2016 Sportsman of the Year; TYT Premier Award 2016.

Chia sẻ bài viết