Kento Momota bật khóc khi tái xuất thành công tại giải Japan Ranking Circuit - 7bongda

Kento Momota bật khóc khi tái xuất thành công tại giải Japan Ranking Circuit

Chia sẻ bài viết

Từng gây chấn động giới cầu lông bởi bê bối cờ bạc, cực hạt giống số 2 thế giới Kento Momota đã có sự trở lại thành công tại giải Japan Ranking Circuit sau khi án phạt cấm chơi được Liên hiệp cầu lông Nhật gỡ bỏ.

Trước khi chịu hình thức kỉ luật cấm chơi 1 năm do tham gia đánh bạc, Kento Momota được coi là niềm hi vọng của cầu lông Nhật Bản. Năng lực của anh được xếp hạng hạt giống số 2 thế giới. Kento chọn giải đấu Japan Ranking Circuit để bắt đầu lại sự nghiệp của mình khi án phạt được gỡ bỏ (15/5) và anh đã không giấu nổi xúc động khi đạt được thành công.

1-kento-momota-bat-khoc-khi-tai-xuat-thanh-cong-tai-giai-japan-ranking-circuit-7bongda Kento Momota bật khóc khi tái xuất thành công tại giải Japan Ranking Circuit

Kento Momota bật khóc ở trận chung kết Japan Ranking Circuit

Đối đầu với người từng là đồng đội ở đội tuyển quốc gia Nhật – Takuma Ueda ở trận chung kết Japan Ranking Circuit, Kento Momota đã dễ dàng vượt qua set thứ nhất với tỉ số 21 – 13. Tuy nhiên khi bước sang set đấu thứ 2, Kento đã khởi đầu không thuận lợi và phải nhận kết quả thua 14-21.

Anh nhanh chóng lấy lại tinh thần, vượt qua áp lực về cả tâm lý lẫn thể lực và chuyển sang lối chơi tấn công và đánh bại Takuma với tỉ số 21-19. Chiến thắng chung cuộc đem lại nhiều cảm xúc cho vận động viên trẻ. Anh quỳ gối trên sân đấu và bật khóc. Có thể nói, chiến thắng đầu tiên này giống như sự khởi đầu một lần nữa cho sự nghiệp cầu lông của Kento.

1-kento-momota-bat-khoc-khi-tai-xuat-thanh-cong-tai-giai-japan-ranking-circuit-7bongda Kento Momota bật khóc khi tái xuất thành công tại giải Japan Ranking Circuit

Giây phút xúc động của cựu hạt giống số 2 thế giới Kento Momota

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ tôi trong quãng thời gian khó khăn”, Kento nói.

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Nhật, Park Joo-Bong cũng theo dõi trận chung kết này. Nhận xét về phong độ của Kento, ông nói: “Tình trạng thể lực của Kento tốt. Cậu ta có vẻ hơi vội vàng ở những cú đánh gần lưới. Hiện tại, chúng tôi chưa thể nói gì về thời điểm cậu ta trở lại đội tuyển quốc gia. Tôi hi vọng cậu ta có thể trở lại để trở thành một trong những vận động viên hàng đầu thế giới như ngày trước”.

Lệnh cấm chơi đối với Hạt giống số 2 thế giới Kento Momota được gỡ bỏ

Chia sẻ bài viết