Kento Momota tranh tài tại giải quốc tế đầu tiên sau bê bối cờ bạc - 7bongda

Kento Momota tranh tài tại giải quốc tế đầu tiên sau bê bối cờ bạc

Chia sẻ bài viết

Cựu hạt giống số 2 thế giới Kento Momota sẽ thi đấu tại giải Canada Open Grand Prix 2017 – giải đấu quốc tế đầu tiên sau khi lệnh cấm chơi vì bê bối cờ bạc của anh được gỡ bỏ.

Tháng 4 năm 2016, Kento Momota đã bị yêu cầu ngừng cuộc chơi tại giải Malaysia Open Superseries để trở về quê hương Nhật Bản và chịu án kỷ luật do tội tham gia cờ bạc trái phép. Quyết định của Liên đoàn cầu lông Nhật Bản khi đó là cấm chơi vô thời hạn đối với tay vợt này, đồng nghĩa với việc danh hiệu hạt giống số 2 thế giới cũng bị tước bỏ và anh mất cơ hội tham gia Olympic Rio 2016.

Kento Momota chịu án kỉ luật cho tới tháng 5 năm 2017. Liên đoàn cầu lông Nhật Bản đã quyết định gỡ bỏ lệnh cấm bởi sự hối lỗi và thái độ tích cực của anh 1 năm qua. Anh đã có sự trở lại thành công ở giải đấu nội địa và giờ đây, tên anh xuất hiện trong danh sách tham dự giải Canada Open Grand Prix 2017 diễn ra vào tháng tới. Đây sẽ là giải đấu quốc tế đầu tiên của anh sau khi “làm mới” sự nghiệp.

1-kento-momota-tranh-tai-tai-giai-quoc-te-dau-tien-sau-boi-co-backento-momota-tranh-tai-tai-giai-quoc-te-dau-tien-sau-boi-co-bac-7bongda-e1497501009310 Kento Momota tranh tài tại giải quốc tế đầu tiên sau bê bối cờ bạc

Không có điểm xếp hạng hạt giống thế giới, Kento Momota xếp ở vị trí số 23 trong số 30 tay vợt tham gia đấu loại để đủ điều kiện lọt vào vòng đấu chính nội dung đơn nam gồm 64 vận động viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Momota là một trong số 4 người từng xếp hạng Top 10 của giải Canada Grand Prix tái đấu tại giải này bao gồm cự hạt giống số 1 thế giới – nhà vô địch năm 2014, Lee Hyun Il; Nguyễn Tiến Minh và Kashyap Parupalli.

Kento Momota bật khóc khi tái xuất thành công tại giải Japan Ranking Circuit

Chia sẻ bài viết