Kiếm tiền trên mạng an toàn nhờ 7 mẹo viết blog hiệu quả

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, MMO không còn xa lạ với giới trẻ. Chẳng những thế, loại hình kiếm tiền trên mạng này ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh những ngành nghề chủ lực như: chạy quảng cáo Google AdSense, bán áo thun Teespring, tăng view Youtube… vẫn đang tồn tại một mảng nhỏ xinh cho những người thích viết lách. Nếu có khả năng diễn đạt tốt và nhạy bén với thế giới xung quanh thì tại sao bạn không thử dùng ngòi bút của mình để kiếm tiền trên mạng an toàn nhỉ?

Blog có an toàn hơn những cách MMO khác?

So với những cách MMO khác thì viết blog có thể đòi hỏi bạn đầu tư một chút về tài chính và công sức. Nhưng đây là hình thức hình thức kiếm tiền trên mạng an toàn, được nhiều MMO-ers đánh giá cao. Bạn tự quản lý blog của mình, thêm thắt tùy ý, đặt banner quảng cáo hay dùng Google AdSense kèm theo để đăng thu nhập vẫn ổn. Tuy nhiên, việc gì cũng tồn tại hai mặt, Blog không hẳn là nơi tuyệt đối an toàn. Bạn phải luôn vận động để duy trì cơ ngơi của mình.

3.-kiem-tien-tren-mang-an-toan Kiếm tiền trên mạng an toàn nhờ 7 mẹo viết blog hiệu quả

4 mẹo viết blog hiệu quả

  • Phần mở đầu rất quan trọng: hãy sáng tạo ra tiêu đề và phần giới thiệu làm cho độc giả muốn đọc bài viết của bạn ngay lập tức. Theo nhà nghiên cứu James Scherer: “Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng trong khi 80% người đọc tiêu đề của bài viết, chỉ có 20% sẽ đọc phần còn lại”. Hãy tận dụng sự chú ý của mọi người và tạo ra một “khúc dạo đầu” ấn tượng cho bài viết để níu chân độc giả.
  • Ưu tiên những thông tin hữu ích: hãy cung cấp cho người đọc những thông tin thực tế và có giá trị. Nếu bài đăng của bạn hữu ích, lưu lượng truy cập lại có thể sẽ gia tăng vượt trội. Trước khi buông phím, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi: “Điều này có ích không? Người dùng có cần những thông tin này không?” Song song với việc kiếm tiền trên mạng an toàn, blog còn là nơi cung cấp những kiến thức cho mọi người.
  • Dẫn chứng cụ thể: đừng mãi khua môi múa mép về những đề tài của bạn. Thay về dùng câu chữ để khoe khoang, hãy nêu ra những dẫn chứng cụ thể. Dẫn chứng ở đây có thể là hình ảnh minh họa, số liệu thông kê, những thông tin có nguồn gốc rõ ràng. Nếu đảm bảo được điều này, uy tín blog của bạn sẽ được củng cố.
  • Giao diện: bên cạnh việc đảm bảo nội dung bài viết, phần giao diện của blog cũng cần được chú ý. Tuy ý nghĩ nhìn bề ngoài để đánh giá một con người không đúng trong mọi trường hợp nhưng điều đó lại hoàn toàn chính xác khi áp dụng lên blog. Một trang blog hình thức kém hấp dẫn không bao giờ có lượt truy cập cao. Bạn đồng ý không? Hãy làm cho người đọc thấy được rằng trang blog của bạn chẳng những có nội dung chất lượng mà giao diện cũng rất đẹp mắt.

Kiếm tiền trên mạng an toàn bằng cách viết blog là một hình thức kinh doanh thú vị mà bạn nên thử, đặc biệt đối với những ai đam mê viết lách.

Chia sẻ bài viết