Lin Dan chắc suất tranh tài tại giải vô địch thế giới

Chia sẻ bài viết

Như đã đưa tin từ trước, chỉ cần lọt vòng 8 tay vợt mạnh nhất China Masters Lin Dan sẽ đủ điều kiện tham dự World Championship và nỗ lực của anh đã được đền bù bởi chiến thắng mới nhất trước đối thủ Zhou Zequi.

Lin Dan đang ở thời kì đỉnh cao nhất của sự nghiệp khi liên tiếp có những chiến thắng quan trọng. Đầu tiên là chức vô địch Malaysia Open 2017 trước hạt giống số 1 thế giới Lee Chong Wei và tiếp đó là lọt vào vòng tứ kết giải China Masters giúp anh chắc suất tham dự giải vô địch thế giới – World Championships diễn ra ở nhà thi đấu Emirates Arena, thành phố Glasgow, Scotland từ ngày 21 – 27 tháng tám.

Trước Malaysia Open, tay vợt 5 lần vô địch thế giới Lin Dan gặp khá nhiều khó khăn khi số điểm của anh không đủ với tiêu chuẩn loại trừ của Liên đoàn Cầu lông thế giới để có thể tiếp tục tranh tài giải thế giới năm nay. Tuy nhiên anh đã đánh bại hạt giống số 1 Lee Chong Wei một cách vẻ vang, giúp cơ hội đua tranh của anh rộng mở hơn.

1-lin-dan-chac-suat-tranh-tai-tai-giai-vo-dich-gioi-7bongda Lin Dan chắc suất tranh tài tại giải vô địch thế giới

Lin Dan chính thức đủ điều kiện tham gia World Championships

Thừa thắng xông lên, anh đã thành công lọt vào tứ kết China Master khi vượt qua đồng hương Zhou Zeqi với tỉ số 2 set là 21-14, 21-14 sau 33 phút ngày thứ 5 vừa qua, nâng số điểm xếp hạng thêm 3.850 điểm, trở thành tay vợt Trung Quốc có điểm số cao thứ 1 sau Shi Yuqi trên BXH “Race to Glasgow”. Đối thủ của anh tại vòng Top 4 China Masters sẽ là tay vợt người Đài Loan, Hsu Jen Hao.

Ở nội dung đấu đơn giải China Masters, Chooi Kah Ming và Low Juan Shen là 2 tay vợt Malaysia còn lại tranh tài sau khi đánh bại Lin Shang Kai và Yang Po-Hsuan của Đài Loan.

Chia sẻ bài viết