Misbun Sidek: Tôi trở lại là vì Lee Chong Wei

Chia sẻ bài viết

Từng chia tay Liên đoàn cầu lông Malaysia cách đây 6 năm, huyền thoại Misbun Sidek bất ngờ trở lại với vai trò huấn luyện viên và quyết định này một phần lớn là bởi Lee Chong Wei.

Năm 2011, do sự bất đồng về quan điểm phát triển nền cầu lông Malaysia với Liên đoàn cầu lông quốc gia (Badminton Association of Malaysia – BAM), huyền thoại Misbun Sidek đã quyết định rời khỏi liên đoàn. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất của BAM, ông đã quyết định trở lại với vai trò huấn luyện viên nội dung đơn nam với mục tiêu trợ giúp Lee Chong Wei đạt được giấc mơ vô địch thế giới.

Hạt giống số 1 thế giới, niềm hi vọng của cầu lông Malaysia, Lee Chong Wei là người đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Misbun Sidek tái xuất.

“Chong Wei đã tới thăm tôi một vài lần và đặt vấn đề về việc trở lại Liên đoàn cầu lông. Tôi có thể thấy rõ rằng cậu ấy rất cần sự trợ giúp của tôi”, Misbun Sidek nói.

“Tôi coi Chong Wei giống như con trai ruột của mình. Khi con bạn yêu cầu trợ giúp, bậc làm cha làm mẹ chắc chắn sẽ giúp. Cậu ấy tới thăm tôi 7 hay 8 lần… sự kiên trì và thái độ quyết tâm cùng thực tế cậu ấy cần tôi giúp để có bước tiến mới trong sự nghiệp đã giúp tôi chấp nhận lời đề nghị trở thành huấn luyện viên”.

1-misbun-sidek-toi-tro-lai-la-vi-lee-chong-wei-7bongda Misbun Sidek: Tôi trở lại là vì Lee Chong Wei

“Mặc dù tôi đã rời BAM từ năm 2011 nhưng tôi vẫn luôn dõi theo sự trưởng thành của Lee Chong Wei. Tôi nhận thấy cậu ấy vẫn luyện tập các kĩ năng mà tôi đã truyền dạy. Năm 2011, tôi được yêu cầu chỉ dẫn cho những tay vợt khác để họ có thể làm tốt hơn tôi và 2 mùa Olympics đã đi qua, mọi thứ vẫn không thay đổi. Có lẽ Chong Wei muốn tôi trở lại bởi cậu ấy cảm thấy cần hoàn thiện sự nghiệp và kết thúc cùng với tôi?”, Misbun Sidek nói thêm.

Huyền thoại cầu lông Malaysia – Misbun Sidek tái xuất với vai trò HLV

Chia sẻ bài viết