Những cách kiếm tiền online đơn giản nhất dành cho sinh viên

Những cách kiếm tiền online đơn giản nhất dành cho sinh viên

Chia sẻ bài viết

Xã hội càng ngày càng phát triển thì chi tiêu của các bạn sinh viên lại càng nhiều hơn. Do đó, việc sớm chọn ra 1 công việc phù hợp để phụ giúp bản thân và gia đình là điều hoàn toàn bình thường với sinh viên vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, có hàng triệu cạm bẫy đang đợi các bạn ngoài kia với vô số những lời mời như đổ mật vào tai. Liệu rằng các bạn đã có thể tránh được và liệu rằng các bạn đã biết được những cách kiếm tiền nào mới thực sự là bền bỉ và mang lại giá trị cho bản thân.

Bài viết này sẽ nói rõ hơn về các cách kiếm tiền online đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí nhất nhưng lại mang lại nhiều giá trị nhất dành cho các bạn.

  1. Bán chữ online

0402_Nhanh-cach-kiem-tien-online-don-gian-nhat-danh-cho-sinh-vien-1 Những cách kiếm tiền online đơn giản nhất dành cho sinh viên
Nói cao sang như vậy nhưng thực ra đây là công việc dành cho những bạn thích viết lách có thể làm CTV cho báo, trang tin, viết bài PR, tuyển dụng, quảng cáo cho công ty, viết truyện ngắn. Nếu bạn có năng khiếu ngoại ngữ thì tuyệt. Có cả 1 công việc nghìn đô dành cho bạn khi làm cho các tòa soạn nước ngoài.

  1. Bán kiến thức online

Không gì khác đó chính là gia sư. Hiện tại, có rất nhiều nơi đang tổ chức các hình thức gia sư online cho học sinh tại nhà giúp bạn không cần phải đi đâu mà chỉ cần ngồi nhà là có thể dạy cho học sinh. Ngoài ra, các hình thức về làm bài giảng trực tuyến cũng đã được phổ biến giúp bạn có thể bán bài giảng của mình cho các trung tâm khác để học kinh doanh online.

  1. Bán sách online

Hình thức này còn tương đối mới mẻ và sẽ cần 1 vài thủ thuật nho nhỏ. Hiện tại ebook và các file như prc, pdf đã phổ biến. Nhiệm vụ của bạn là phải sưu tầm các kiểu sách hiếm hoặc nếu scan nó lên máy là tốt nhất. Có thể là giáo trình, có thể là đáp án và bán chúng trên nhiều kênh khác nhau. Rõ ràng là việc đặt password là quan trọng và sẽ phải tự tạo ra nét riêng để chống việc ăn cắp.

  1. Khảo sát trực tuyến

0402_Nhanh-cach-kiem-tien-online-don-gian-nhat-danh-cho-sinh-vien-1 Những cách kiếm tiền online đơn giản nhất dành cho sinh viên

Có lẽ đây là công việc nhàn hạ nhất thời sinh viên khi bạn chỉ cần phải ngồi điền vào các khảo sát trên mạng trong thời gian rảnh rỗi. Những công ty nghiên cứu thị trường thường rất hay tuyển dụng thành viên để trả lời câu hỏi cũng như thử nghiệm các sản phẩm của họ. Tất cả những kinh nghiệm mua sắm, sử dụng dịch vụ hay đơn giản là sự quen biết của bạn với những người xung quanh đều có thể mang lại cơ hội kiếm tiền trên mạng.

Chỉ với một ít thời gian, bạn có thể kiếm được đến 3 bảng Anh cho một vài bảng khảo sát. Một số trang phổ biến là Toluna, Springboard,  MySurvey, Global test Market… hay trang Swagbucks cho phép bạn vừa trả lời khảo sát vừa giải trí bằng việc lướt web, xem video hay chơi game. Trong đó, có nhiều trang có hẳn website phiên bản địa phương (Anh, Pháp, Tây Ban Nha…).

  1. Quảng cáo trên trang mạng xã hội

Nếu là một người có ảnh hưởng nhất định trên mạng Xã hội hay thậm chí là sở hữu một blog, website, bạn có thể kiếm tiền bằng cách kết hợp với các công ty để quảng cáo giúp họ. Những khoản tiền “hoa hồng” sẽ là cực lớn nếu các hoạt động quảng cáo trên trang của bạn hiệu quả.

  1. Chơi game

0402_Nhanh-cach-kiem-tien-online-don-gian-nhat-danh-cho-sinh-vien-1 Những cách kiếm tiền online đơn giản nhất dành cho sinh viên

Có thể bạn không tin nhưng công việc này hoàn toàn có thể kiếm ra tiền cho các bạn. Không thiệu các tựa game online cho phép bạn cày đồ, bán đồ hoặc cày thuê ra tiền. Cày và bán nick cũng có thể giúp bạn trang trải các chi phí. Tuy nhiên, đây là một công việc vất vả vì cần phân biệt rõ đâu là chơi và đâu là làm.

Chia sẻ bài viết