Ratchanok đối mặt với khó khăn lớn trước thềm Singapore Open

Chia sẻ bài viết

Là chủ nhân của danh hiệu Singapore Open năm 2016 nhưng hạt giống số 7 thế giới Ratchanok lại không chắc chắn về việc tham dự giải đấu năm nay vì lí do sức khỏe.

Hồi phục sau 6 tháng dính chấn thương đầu gối, hạt giống số 7 thế giới Ratchanok đang phải đối mặt với nỗi ám ảnh về việc bị tái phát và liệu rằng bản thân có thể đủ thể lực để giữ vững 3 danh hiệu mà cô từng vô địch, khởi đầu là India Open.

1-ratchanok-doi-mat-voi-kho-khan-lon-truoc-singapore-open-7bongda Ratchanok đối mặt với khó khăn lớn trước thềm Singapore Open

Ratchanok chịu nỗi ám ảnh lớn về chấn thương đầu gối

Ngôi sao của cầu lông Thái Lan từng ước mơ chiếm lợi thế tham dự Rio Olympic khi chiến thắng liên tục các danh hiệu India Open, Malaysia Open và Singapore Open. Tuy nhiên cô lại không thể đạt được mơ ước đó bởi thất bại ở bài kiểm tra thuốc-chất kích thích. Tiếp đó là chấn thương đầu gối dai dẳng khiến cô buộc phải tạm biệt giấc mơ Olympic từ trước vòng đấu loại.

Mới đây, ở giải All England Championship, tay vợt 22 tuổi đã hồi phục sau chấn thương và bước vào tới trận chung kết. Rất đáng tiếc Ratchanok đã phải chịu thua trước đối thủ người Đài Loan, Tai Tzu Zing.

1-ratchanok-doi-mat-voi-kho-khan-lon-truoc-singapore-open-7bongda Ratchanok đối mặt với khó khăn lớn trước thềm Singapore Open

Ratchanok về nhì tại giải All England 2017

“Tôi đã phải chống chọi với chấn thương đầu gối 6 tháng và chỉ vừa hồi phục sau giải Dubai Super Series Open. Sau đó tôi đã phải luyện tập cho phần thân trên, đạt 100% thể lực để thi đấu tại giải Toàn Anh vừ qua. Tôi đạt 3 chức vô địch ở 3 giải đấu liên tiếp trong năm 2016 nhưng năm nay tôi sẽ phải cân nhắc lại.

Tôi phải đảm bảo điểm số xếp hạng nhưng cũng cần lo cho sức khỏe bản thân. Vì vậy tôi sẽ chơi ở giải Malaysia Open còn Singapore Open thì còn phải cân nhắc. Tùy thuộc vào sức khỏe, tôi không muốn cố quá và lại mất 6 tháng do chấn thương”, tay vợt chia sẻ.

Chia sẻ bài viết