Vì sao áo số 7 của Man Utd thuộc về Ronaldo?

Chia sẻ bài viết

Sau rất nhiều năm, cuối cùng Ronaldo đã trả lời câu hỏi mà nhiều người thắc mắc: Tại sao anh được mặc chiếc áo số 7 của Manchester United?

Ronaldo – Siêu sao người Bồ Đào Nha mới đây đã thừa nhận rằng quãng thời gian thi đấu cho đội chủ sân Old Trafford là một “giấc mơ” giúp anh có được những thành công như bây giờ.  Anh cho biết HLV của Manchester United khi đó là Sir Alex Ferguson chính là động lực giúp Cristiano Ronaldo tự tin mặc chiếc áo số 7 nổi tiếng của câu lạc bộ.

Chính từ thời điểm đó ngôi sao người Bồ Đào Nha, hiện đang chơi cho Real Madrid, đã trở nên nổi tiếng với thương hiệu CR7. Điều gì đã giúp HLV nổi tiếng người Scotland lại có thể ưu ái cho một cầu thủ trẻ mới chân ướt chân ráo đến sân Old Trafford đến vậy.

1-vi-sao-ao-7-cua-man-utd-thuoc-ve-ronaldo-7bongda Vì sao áo số 7 của Man Utd thuộc về Ronaldo?

Ngay khi cập bến MU, Ferguson đã nói với Ronaldo thời con trẻ: “Hãy nhìn xem, tôi muốn cậu mặc chiếc áo số 7”, Ronaldo tiết lộ trong khi nói chuyện tại một sự kiện quảng cáo.

“Tôi đã rất ngạc nhiên vì tôi biết tất cả những cầu thủ vĩ đại đã mặc chiếc áo đó.”

Ronaldo có thể đã đạt được đỉnh cao tại Real Madrid, nhưng anh ấy thực sự vĩ đại tại Anh khi trở thành một trong số ít những cầu thủ đạt danh hiệu Quả Bóng Vàng khi thi đấu tại Anh vào năm 2009.

Ronal do nói thêm: “Đó là sự khởi đầu cho giai đoạn thành công của tôi trong bóng đá. Tôi không chỉ cải thiện kỹ năng bóng đá của tôi, mà còn cả thể lực. Trong năm năm ở đó, tôi đã học được thế nào là nghệ thuật bóng đá. Chúng tôi đã chiến thắng rất nhiều. Đó là một giấc mơ đối với tôi.

Từ khi chuyển đến Madrid, Ronaldo đã giành được 4 lần Ballon d’Or nữa và được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ mình, cùng với Lionel Messi của Barcelona.

Chia sẻ bài viết