Viết blog - thong dong kiếm tiền online tại nhà - kiem tien online

Viết blog – thong dong kiếm tiền online tại nhà

Chia sẻ bài viết

Nhắc đến MMO (Make money online – Kiếm tiền trực tuyến ) thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc viết blog. Với blog, bạn vừa không phải mất tiền vốn, không cần thuê mặt bằng, chẳng cần kinh nghiệm vừa được thoải mái quyết định giờ giấc làm việc, và đặc biệt nhất là có thể kiếm tiền online tại nhà.

Mọi điều kiện bạn cần phải có là một chiếc máy tính được kết nối internet và thời gian rãnh rỗi. Có đủ mọi chuyện trên đời bạn có thể bàn đến trong những bài viết của mình, trang blog có thể đơn giản chia sẽ những mẹo vặt nấu ăn, làm vườn, học tập… hoặc chuyên sâu về công nghệ thông tin, kinh tế, chứng khoán…
2.-kiem-tien-online-tai-nha Viết blog - thong dong kiếm tiền online tại nhà

Tình hình

Có thể nói, Yahoo chính là phát pháo đầu tiên khiến hình thức “nhật kí trực tuyến” phát triển. Nhớ ngày nào còn sến súa ngồi gõ một “entry” dài từ Lũng Cú đến Mũi Cà Mau chỉ để… tâm sự những chuyện trong ngày. Thế mà, có ai ngờ, việc viết blog đơn giản như thế cũng mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Hiện nay, dù Yahoo không còn khai thác sân chơi Blog nữa, nhưng có rất nhiều dịch vụ khác ra đời như: blogpost, wordpesss… Nội dung bài viết không đơn giản dừng lại ở mức cá nhân nhưng hướng đến cộng đồng hơn. Việc viết blog không còn đơn giản là nơi giải bày tâm sự hay hay chạy theo trào lưu mà là nơi kiếm tiền thật sự.

Những bước tạo blog hiệu quả

Xác định nội dung cụ thể: bạn hãy ngồi lại, suy nghĩ thật kĩ và chọn ra chủ đề chính cho toàn bộ trang blog của mình. Hãy thực hiện những cuộc “điều tra” nho nhỏ với bạn bè và những người thân xung quanh, biết đâu họ sẽ là nguồn cảm hướng cho bạn? Ngoài ra, bạn hãy nên chăm đọc báo để cập nhật thêm thông tin “hot”, đặc biệt là những thông tin bắt nguồn từ nước ngoài. Chính vì thế, hãy nhớ trau dồi trình độ tiếng Anh nhé!

2.-kiem-tien-online-tai-nha Viết blog - thong dong kiếm tiền online tại nhà

-Thiết kế giao diện: nếu có khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa và sở hữu kha khá kiến thức về web thì bạn hoàn toàn có thể tự design cho đứa con cưng của mình. Nếu không bạn có thể chi tiền để nhờ các chuyên gia giúp đỡ. Tại bước này, bạn cũng phải chú ý đế bố cục, màu sắc của blog sao cho hài hòa, đẹp mắt và phù hợp với nội dung bài viết. Ví dụ như blog của bạn chuyên về nấu ăn nhưng lại đăng hình thú cưng thì thật… kì phải không?

-Đầu tư chất lượng bài viết: nhà đã xây xong thì bạn phải nên mua sắm đồ nội thất chứ nhỉ. Hãy đầu tư cho từng bài viết của mình, từng chữ một. Nội dung hay sẽ giúp blog của bạn tồn tại lâu dài và được nhiều người yêu mến. Có thế bạn mới kiếm tiền online tại nhà hiệu quả.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy bắt tay xây dựng cơ ngơi của mình đi nào. Kiếm tiền online tại nhà chưa bào giờ đơn giản hơn với việc viết blog. Khả năng viết lách của bạn sẽ được kiểm chứng, chẳng những thế, những bài viết của bạn có thể giúp được rất nhiều người. Còn chần chờ gì nữa anh bạn!

Chia sẻ bài viết