Zidane chứng minh anh không phải là Di Matteo thứ 2 - 7bongda

Zidane chứng minh anh không phải là Di Matteo thứ 2

Chia sẻ bài viết

Zidane – HLV người Pháp đã dẫn dắt Los Blancos tới chức vô địch La Liga lần đầu tiên trong 5 năm và có bốn danh hiệu sau 18 tháng làm HLV.

Danh hiệu vô địch La Liga của Real Madrid là một thành công của Zinedine Zidane. Biểu tượng của câu lạc bộ đã tiếp nhận đống tro tàn từ Rafa Benitez vào tháng Giêng năm ngoái và liên tục bị nhận xét là người may mắn. Nhưng những thống kê sau đó đã cho thấy ông biết chính xác ông đang làm gì.

Bằng nhiều cách, ông được Florentino Perez coi như là người xứng đáng. Sau quyết định loại bỏ Carlo Ancelotti vào mùa hè năm 2015, việc bổ nhiệm Benitez giống như một quyết định kỳ lạ và với nhiều người hâm mộ đòi hỏi Benitez từ chức HLV, ông đã làm đúng.

1-zidane-chung-minh-anh-khong-phai-la-di-matteo-thu-2-7bongda Zidane chứng minh anh không phải là Di Matteo thứ 2

Zidane bắt tay vào việc dẫn dắt Real Madrid vào một cuộc đua sòng phẳng với Barcelona trong một khoảng thời gian dài tại La Liga và chỉ chịu thua vào năm 2015-16. Và một tuần sau đó, anh đã dẫn dắt đội để chiến thắng trong trận chung kết Champions League với Atletico.

Đối với một huấn luyện viên tân binh người đã dẫn dắt CLB được sáu tháng, đó là một sự khởi đầu tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn còn có nghi ngờ như một số suy đoán rằng ông đã gặp may mắn và lập luận rằng ông có thể giống với thành công như Roberto Di Matteo làm tại Chelsea.

1-zidane-chung-minh-anh-khong-phai-la-di-matteo-thu-2-7bongda Zidane chứng minh anh không phải là Di Matteo thứ 2

Tuy nhiên, bắt đầu mùa giải mới với danh hiệu Super Cup UEFA và sau đó là dành cup Câu lạc bộ World Cup. Cả hai danh hiệu vẫn khiến Zidane được gọi là may mắn.

Nhưng những huấn luyện viên giỏi nhất thường có may mắn như vậy và kỷ lục của Zidane tự nói lên điều đó. Ở La Liga, anh đã nhiều hơn 7 điểm so Barca trong suốt thời gian anh dẫn dắt (hơn hai mùa giải) và 21 điểm hơn Atletico. Bây giờ anh đã có một chức vô địch sau chiến thắng 2-0 trước Malaga.

1-zidane-chung-minh-anh-khong-phai-la-di-matteo-thu-2-7bongda Zidane chứng minh anh không phải là Di Matteo thứ 2

Ancelotti đã giành được các giải đấu tại Ý, Anh, Pháp và bây giờ là Đức, nhưng HLV người Ý đã không thể dẫn dắt Real Madrid đến chức vô địch Primera Division trong suốt 2 mùa giải. Zidane, sau một khoảng thời gian gần đây bị bỏ lỡ, đã trở nên tốt hơn và trowrw thành HLV Real đầu tiên kể từ khi Jose Mourinho dẫn dắt vô địch La Liga.

Isco cho biết: “Chúng tôi cảm ơn cách làm việc của HLV Zidane. Nhờ sự quay vòng của ông, chúng tôi có thể giành chiến thắng nhiều mùa giải này.” Nửa đầu của điều đó đã hoàn thành – trận chung kết Champions League gặp Juventus sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 6.

Có một điều chắc chắn trong tuyên bố của Isco. Quá khứ của Zidane với tư cách là một cầu thủ và một biểu tượng của Real Madrid cho phép anh ta dẫn dắt được đội hình toàn sao ngay khi anh tiếp quản từ Benitez và nhiều cầu thủ tìm đến HLV người Pháp theo cách mà họ không bao giờ làm với Rafa.

1-zidane-chung-minh-anh-khong-phai-la-di-matteo-thu-2-7bongda Zidane chứng minh anh không phải là Di Matteo thứ 2

Zidane trả lời: “Hơn cả một HLV, nó là cách quản lý con người. Đó là điều đặc biệt và điều quan trọng hơn bất cứ chiến thuật nào.”

Về khía cạnh đó, Zidane gợi nhớ lại cựu huấn luyện viên trưởng của Madrid, Vicente del Bosque (HLV cũ của ông ở Real) và Ancelotti – tuy nhiên anh cũng có những vinh quang như là một huyền thoại của câu lạc bộ. Ông biết làm thế nào để có được một đội hình mạnh mẽ nhất trong khi để Ronaldo nghỉ ngơi. Và giúp đội bóng tiến vào trận chung kết Champions League trong một mùa giải thứ hai đang diễn ra.

Vì vậy, nó không chỉ là may mắn. Zidane là HLV đầu tiên của Real Madrid giành danh hiệu Champions League và danh hiệu Liga kể từ khi Del Bosque trở lại vào năm 2002 và 2003 – và đã đến lúc nhận ra rằng anh ấy cũng là một huấn luyện viên hàng đầu.

Chia sẻ bài viết